android&ios

android&ios

ทุกวันนี้ไม่ใช่แต่เพียงว่าโปรแกรมจะเป็นตัวช่วยในสิ่งต่างๆ แล้วน่าจะเคยเห็นฉันเปิดในคอมพิวเตอร์สำหรับบ้างแต่ต้องบอกเลยว่าแม้แต่ใน android&ios ก็ยังมีเช่นเดียวกันเอาง่ายๆว่าคุณสามารถหา Application ต่างๆได้อย่างง่ายๆและที่สำคัญมันก็ยังเป็นแชทบอท ที่รองรับภาษาไทยด้วยดังนั้นต้องบอกเลยว่าคุณสามารถที่จะมีลูกค้าที่หลากหลายมากๆ เพราะว่ามันก็มีภาษาที่หลากหลายที่ต้องบอกเลยว่าครบทุกภาษาเลยก็ว่าได้ และมันสามารถวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆมันก็ขึ้นอยู่กับการตั้งค่า และมันสามารถตอบได้อย่างอัตโนมัติและตรงคำถามซึ่งเอาง่ายๆว่า มันเป็นเหมือนการตอบและการให้บริการลูกค้าในช่องแชทและต้องบอกเลยว่ามันดีมากต่อธุรกิจ sme หลากหลายประเภทและที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดเล็ก หรือองค์กรที่มีขนาดใหญ่ก็สามารถใช้มันได้ด้วยเช่นเดียวกัน ต้องบอกเลยว่าในตอนนี้มันก็ยังมีให้คุณเลือกเยอะแยะอยู่เช่นเดียวกัน 

แชทบอทมันเป็นโปรแกรมที่เป็นตัวช่วยในการตอบคำถามต่างๆ ซึ่งเอาง่ายๆว่าเหมือนคุณเป็นลูกค้าที่ต้องการจะถามเกี่ยวกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์อะไรก็แล้วแต่ เวลาคุณแชทเข้าไปมันก็จะตอบคุณแบบอัตโนมัติและรวดเร็ว และก็ตรงตามคำถามที่ตอบด้วยมันเป็นข้อความอัตโนมัติ แต่ต้องบอกเลยว่ามันเป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียวในการอำนวยความสะดวก และที่สำคัญมันสามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งเอาง่ายๆว่า ไม่ว่าจะมีลูกค้ามาในเวลาไหนดึกดื่นขนาดไหนมันก็สามารถที่จะตอบได้ตลอด จึงได้รับความนิยมในการนำมาใช้กันเป็นจำนวนมากหลายๆองค์กรและ platform ในปัจจุบันมันเป็นแชทบอทที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากๆแม้แต่ใน Application หรือในโทรศัพท์มันก็สามารถทำได้ด้วยเช่นเดียวกันและต้องบอกหรือว่าชาร์จแบตนั้นมันสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทก็คือ  Al-Based approach และ Rule-based approachc=m[vm

ข้อดีของการใช้แชทบอท

อย่างว่ามันเป็นตัวช่วยในการทำงานดังนั้น มันจึงเป็นตัวช่วยลดความซับซ้อนในการทำงานง่ายๆว่ามันสามารถรับออเดอร์ และปิดออเดอร์ได้ด้วยตัวของมันเองหรือบางครั้งพบเจอกับปัญหา อย่างเช่นคำถามที่ถามกันเข้ามาบ่อยจะได้ไม่ต้องคอยถามซ้ำแชทบอท จะเป็นตัวช่วยลดความซ้ำซ้อนในจุดนี้และมันก็ยังสามารถที่จะทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารถตอบโต้ได้ตลอดโดยไม่มีอะไรที่ผิดพลาด และผิดเพี้ยนเลยดังนั้นเจ้าของธุรกิจออนไลน์นั้นถูกใจอย่างแน่นอน เพราะว่ามันตอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็วเพราะว่าในบางครั้งการตอบช้าเพียง 1 นาที ก็อาจจะทำให้คุณเสียลูกค้าไปเลยก็ได้ดังนั้นทุกนาที จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการทำธุรกิจและโดยส่วนใหญ่แชทในยุคนี้มันสามารถประมวลผลจากข้อความ keyword ได้อย่างรวดเร็วและก็สามารถตอบคำถามลูกค้าได้เป็นอย่างดี และรวดเร็วมากยิ่งขึ้นซึ่งต้องบอกเลยว่ามันก็เป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียวในการทำธุรกิจ 

Application chat bot

ไม่ใช่แต่ในคอมพิวเตอร์เท่านั้นที่จะสามารถสร้างโปรแกรมหรือสร้างแชทบอทได้ด้วยตัวคุณเอง แต่ต้องบอกเลยว่าในยุคสมัยนี้การพัฒนาย่อมมีความสามารถมากขึ้น ดังนั้นการทำบอทแชทก็สามารถทำได้ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS ก็ตามซึ่งมันจะเป็นตัวแทนเสมือนในการสนทนาตามวัตถุประสงค์ ดังนั้นมันจึงเป็นตัวที่สามารถสื่อสารกับผู้คนได้หลากหลายโดยใช้ข้อความ มันเป็นโปรแกรมสนทนาที่สามารถโหลดได้ใน Store ของ iOS และ Android ซึ่งมันก็มีอยู่หลากหลาย Application เช่นเดียวกัน ทั้งนั้นสำหรับเจ้าของธุรกิจ sme ทั่วไปที่อยากจะได้ตัวช่วยในการตอบคำถามก็สามารถมาเลือกใช้ Application ต่างๆใน Store ได้ไม่ว่าจะใช้ใน Android หรือ iOS ก็ใช้ได้ทั้งนั้นมันเป็นโปรแกรมที่ถูกเลียนแบบการสนทนาซึ่งมันมีความก้าวหน้าโดยการใช้ AI และมีความถูกต้องมีการจับคำมีการตอบ และคุณก็สามารถไปเลือกใช้และก็ลงทะเบียนการใช้งานได้อย่างง่ายๆ มันจะได้เป็นตัวช่วยตอบคำถาม 24 ชั่วโมงซึ่งเป็นข้อดีของแชทบอทเลยก็ว่าได้